Thực đơn tăng cân hiệu quả cho người gầy

Hãy tham khảo một số thực đơn dưới đây để lấy lại vóc dáng chuẩn như ý nhé!

Lựa chọn được thực đơn tăng cân hiệu quả là điều mà người gầy nào cũng mong muốn.
 
Cháo gà ác hạt sen cho người gầy ốm
 
Thực đơn tăng cân hiệu quả cho người gầy - 1
Nguyên liệu:
 
1 con gà ác
15g hạt sen
2 tép hành lá, 3g ngò
100g gạo nếp, 500ml nước dùng
1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1 thìa cà phê đường.
 
Cách thực hiện
 
Gà ác rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị cho thấm. Hạt sen rửa thật sạch, nấu cho tới khi mềm, vớt hạt sen ra để ráo, giữ lại phần nước luộc.
 
Gạo nếp vo sạch, nấu với nước dùng sau đó cho phần nước luộc hạt sen vào nấu để cho cháo có độ sánh vừa phải.
 
Hành lá lấy phần gốc hành trắng đập giập, cắt nhuyễn. Lá hành và ngò rí rửa sạch, xắt nhuyễn.
 
Phi thơm phần gốc hành, trút gà vào xào, sau đó cho vào nồi cháo nấu đến khi gà chín, nếm lại vừa ăn, cuối cùng cho hạt sen vào đảo đều, tắt bếp. Dùng cháo khi còn nóng.
 
Ngon, bổ với cải thảo xào tim heo
 
Thực đơn tăng cân hiệu quả cho người gầy - 2

Nguyên liệu:
 
1/2 quả tim heo
200g cải thảo
8 tai nấm đông cô
100g cà chua
Hành, tỏi băm, hành ngò, tiêu
Hạt nêm
Nước tương
 
Cách chế biến:
 
Tim heo làm sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp tiêu, hành tỏi băm và 1/2 muỗng hạt nêm sau đó để 5-10 phút cho thấm gia vị.
 
Cải thảo rửa sạch, cắt khúc. Nấm đông cô cắt sợi. Cà chua bổ thành 4. Hành ngò cắt khúc.
 
Phi thơm hành tỏi, xào tim heo gần chín, cho nấm đông cô, cà chua và cải thảo vào đảo đều, nêm 1 muỗng hạt nêm, đảo đều, tắt lửa, rắc thêm tiêu, hành ngò. Dùng nóng, chấm kèm nước tương.
 
Canh sườn hầm đậu ấm lòng cho bữa cơm gia đình
 
Thực đơn tăng cân hiệu quả cho người gầy - 3

Nguyên liệu:
 
- Sườn lợn: 400 gr
- Đậu trắng: 100 gr
- Đậu Hà Lan hạt: 1 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Rau mùi, hành hoa, hành khô.
 
Cách thực hiện:
 
Đậu trắng ngâm nước vài tiếng cho nở căng, sau đó rửa sạch.
 
Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua với nước sôi, rửa lại với nước cho sạch bọt bẩn. Đem ướp sườn với một ít hạt nêm, gia vị.
 
Phi thơm một củ hành bằm nhỏ với khoảng 1 thìa nhỏ dầu ăn. Cho sườn vào xào qua rồi đổ nước vào nồi.
 
Trong lúc đợi nước sôi thì lấy đậu Hà Lan ra và rửa lại với nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa, cắt miếng.
 
Khi nước đã sôi thì vặn nhỏ lửa, đun sườn trong khoảng 15 phút rồi cho đậu trắng và đậu Hà Lan vào nồi.
 
Đun tiếp cho đến khi đậu chín mềm thì cho cà rốt vào. Ninh thêm khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi thả hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào.