Phụ nữ ai cũng muốn mình có được làn da trắng mịn màng và khỏe mạnh. Trên thực tế có rất nhiều cách để chị em có thể chăm sóc cho làn da của mình như trang điểm, ăn uống, thể thao hay nhờ sự trợ giúp của các công nghệ hiện đại.
Một làn da trắng mịn là mơ ước của nhiều phụ nữ
Hiện nay phương pháp làm đẹp da từ những sản phẩm tự nhiên ngày càng được nhiều phụ nữ trên thế giới lựa chọn bởi sự an toàn và hiệu quả lâu dài và bảo đảm sức khỏe.Vấn đề quan trọng trong chăm sóc da có hiệu quả thực sự là phải tìm hiểu và vận dụng phù hợp những sản phẩm tương ứng với từng loại da. Trong đó, da dầu là một trong những loại da đã khiến cho không ít phụ nữ cảm thấy hết sức phiền toái, nhất là những lúc cần được trang điểm để có thể tham gia các hoạt động xã hội.
Da dầu xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân, có thể do sự rối loạn Hormone, do chế độ ăn uống chứa nhiều dầu, hay thậm chí là do di truyền mà có. Bản chất của hiện tượng này chính là sự sản xuất lượng bã nhờn nhiều hơn mức độ cần thiết của da. Hiện tượng này thường gặp ở những chị em dưới 30 tuổi hoặc trước thời kỳ mãn kinh, thời kỳ mang thai cơ thể có sự thay đổi lượng tiết tố gây nên.
Một khuôn mặt bóng dầu khiến nhiều phụ nữ gặp rắc rối
Tự điều chế kem dưỡng da từ rau diếp có thể giúp chị em khắc phục hiện tượng da dầu
Theo nghiên cứu làm đẹp từ thiên nhiên dựa trên phương pháp y học cổ truyền, các nhà y học Trung Quốc đã chỉ ra công thức tạo thành kem dưỡng da được chế biến từ rau diếp có thể giúp chị em cải thiện hiện tượng khó chịu này.
Rau diếp còn được gọi là rau xà lách chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, C can xi, sắt, phốt pho, kali và axit folic. Do đó, các nhà y học Trung Quốc cho rằng rau diếp có tác dụng tốt không những trong y học là ngăn chặn các khối u ác tính mà còn có tác dụng điều trị mụn trứng cá đem lại vẻ đẹp mịn màng cho làn da cho chị em phụ nữ. Đặc biệt đối với da dầu, các nhà y học đưa ra công thức chế biến kem dưỡng da như sau:
*Công thức:
- Thành phần: rau diếp 50 g, 250 g nước sôi, giấm táo 100 ml
- Dụng cụ: nồi nước nóng, thủy tinh hoặc bát, khuấy gậy hoặc đũa.
*Cách điều chế:
-Rửa sạch rau diếp cho vào nồi cùng với nước sôi để nguội và đun lên khoảng 5 phút cho đến khi thấy lá chuyển sang màu vàng là được
-Giã nhỏ rau diếp và trộn lẫn với một ít dấm táo rồi bỏ vào chai thủy tinh bảo quản để sử dụng nhiều lần
*Cách sử dụng:
-Rửa mặt sạch sẽ trước khi sử dụng kem rau diếp
-Sử dụng ngón tay hoặc miếng gạc bông nhỏ thấm kem rau diếp xoa nhẹ lên khuôn mặt để khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước ấm.