Khi biết bánh mỳ có thể làm bằng nồi nướng mình rất thích vì nhà mình không có lo nuong banh my, mà bánh làm ra cũng thơm ngon chẳng kém gì ngoài hàng. Các bạn cùng thử nhé :)
Nguyên liệu:
- 235ml nước ấm
- 40g đường
- 10g men khô
- 410g bột mỳ (+50g bột áo nếu cần). Em dùng bột Prima đúng 410g không cần thêm.
- 1 thìa cà phê muối.
- 50ml dầu ăn.
Cách làm:
- Cho đường vào nước ấm, hoà tan, cho men vào khuấy nhẹ, để 1 lúc men nổi như gạch cua (nếu men không nổi là đã hỏng).
- Cho bột vào nước men nhào sơ. Sau đó cho muối và dầu ăn nhào kỹ khoảng 10 phút đến khi bột dai, mịn, không dính tay là được.
- Ủ bột 40 phút cho đến khi bột nở gấp đôi:
- Đấm bột cho xẹp, lấy ra tạo hình (em chia đôi, tạo thành 2 bánh hình tròn), đậy khăn ẩm ủ tiếp 50 phút.
- Dùng dao lam, nhanh tay và nhẹ nhàng rạch vài đường trên bánh.
- Xịt nước lên bánh, nướng 160ºC với lò nướng hoặc 145ºC với nồi nướng trong 20-25 phút.
-> Như vậy là bạn đã có những chiế bánh mỳ mà không cần lò nướng bánh, thật dễ phải không ? Chúc các bạn thành công !
Mách nhỏ:
Cách ủ bột bằng nồi nướng: cho 1 bát con nước vào nồi, bật nồi 170ºC trong 3-4 phút cho nước ấm rồi tắt. Đặt bát bột vào nồi, hẹn giờ 40 phút không bật nhiệt, vậy là bột đã nở gấp 2 như bạn mong muốn rồi.
Tag: lo nuong banhlo nuong banh doi luu